Top 10 thành phố ùn tắc giao thông kinh khủng nhất thế giới

0
213

Tình trạng giao thông ùn tắc luôn khiến dân du lịch cảm thấy lo ngại mỗi lần ra đường. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra danh sách 10 thành phố có tình trạng ùn tắc giao thông kinh khủng nhất thế giới để du khách cẩn trọng hơn khi có dịp tới đây.

1. Los Angeles, Mỹ

Thành phố này luôn nằm trong danh sách đứng đầu thế giới về tình trạng giao thông tắc nghẽn. Theo nghiên cứu Inrix (một công ty SaaS và DaaS toàn cầu chuyên về các dịch vụ xe kết nối và phân tích giao thông) có tới 84% người dân ở đây đều chọn phương tiện lưu thông trên đường là xe hơi. Điều này không hề phóng đại khi cho rằng Los Angeles là thành phố xe hơi.

2. Moscow, Nga

Lái xe ở Moscow trung bình mỗi năm lãng phí 91 tiếng vì tắc đường. Tình trạng giao thông tại thành phố này đã được cải thiện hơn nhờ luật đỗ xe mới. Tuy nhiên, tình trạng tắc đường ở đây vẫn còn khá nghiêm trọng.

3. Bangkok, Thái Lan

Sự phát triển kinh tế và tình trạng dân số tăng cũng đồng nghĩa với việc sức ép của phương tiện và mật độ giao thông ngày càng đè nặng lên cơ sở hạ tầng. Tại Bangkok, càng nhiều người chuyển đến vùng ngoại ô với mật độ dân số thấp thì tình trạng tắc đường, hỗn loạn giao thông vào giờ cao điểm càng thêm trầm trọng.

4. Jakarta, Indonesia

Tại Jakarta tình trạng tắc nghẽn liên tục diễn ra trên tuyến đường cao tốc. Theo thông tin từ một người lái xe, nếu bạn lái xe vào các giờ cao điểm thì chắc chắn sẽ mất khoảng 63 tiếng tắc nghẽn trong một năm.

5. Mexico City, Mexico

Trong khi đó, Mexico City lại là thành phố có giao thông tệ nhất trong giờ cao điểm, nhưng nếu xét trên tổng thể tình trạng giao thông của cả một ngày thì thủ đô của Mexico lại là thành phố có giao thông kinh khủng nhất thế giới. Thậm chí, vào ban đêm, giao thông thành phố này vẫn bị tình trạng ùn tắc. Mexico City có một hệ thống đường hầm rộng lớn nhưng nó không mở rộng ở những khu vực có sự bùng nổ dân số.

6. IstanBul, Thổ Nhĩ Kỳ

Thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ này cũng đang vướng vào tình trạng tắc đường kinh khủng, tuy nhiên nó lại khá thành công khi giảm được tình trạng tắc đường nhờ vào thông tin về lưu lượng giao thông được chính quyền cung cấp cho những người lái xe. Điều này giúp mọi người lên kế hoạch trước tuyến đường mà họ nên đi và tránh được ùn tắc.

7. Trùng Khánh, Trung Quốc

Với tốc độ phát triển chóng mặt, dân số Trùng Khánh đã tăng gấp 3 lần so với năm 1990. Thêm vào đó, hệ thống giao thông với rất nhiều cầu và đường hầm là một trong những nguyên nhân khiến giao thông ở đây luôn trở thành điểm nóng. Trung bình một tài xế ở Trùng Khánh sẽ trễ mất 25 phút trong giờ cao điểm.

8. Recife, Brazil

Đây là thành phố ùn tắc giao thông nhất ở Nam Mỹ. Trung bình vào giờ cao điểm buổi chiều, một hành trình sẽ trễ 24 phút. Thêm việc ùn tắc vào buổi sáng, những tài xế sẽ mất 94 giờ kẹt cứng mỗi năm.

9. Rio De Janeiro, Brazil

Mặc dù giao thông thành phố đã được cải thiện do đầu tư cho World Cup 2014 và Olympic, nhưng Rio de Janeiro vẫn có mặt trong danh sách này. Thậm chí năm 2013, thành phố này còn đứng thứ 3 về nạn tắc đường và hiện nay vẫn nằm trong top 10 thành phố đông đúc nhất thế giới. Các tài xế hàng ngày vẫn phải mất trung bình 24 phút kẹt cứng vào giờ cao điểm buổi chiều.

10. Bucharest, Romania

94 giờ là khoảng thời gian lãng phí mỗi năm mà lái xe ở Bucharest, Romania dành để giậm chân tại chỗ trên đường. Trung bình họ sẽ đánh mất thêm 24 phút vào mỗi giờ tan tầm.

LEAVE A REPLY