Top 10 công cụ hỗ trợ SEO mà bạn nên biết

0
165

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO hoặc các công cụ hỗ trợ, thì bạn có thể tìm hiểu các công bên dưới đây. Các công cụ này sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng hơn trong công việc tối ưu và đưa thứ hạng từ khóa của website.

1. Google Search Console

Google Search Console là dịch vụ web miễn phí của Google dành cho quản trị web. Nó cho phép quản trị web kiểm tra trạng thái lập chỉ mục và tối ưu hóa khả năng hiển thị của trang web của họ. Kể từ ngày 20 tháng 5 năm 2015, Google đã đổi thương hiệu Google Webmaster Tools của Google thành Google Search Console.

Website: https://search.google.com/search-console

2. Google Analytics

Google Analytics là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về khách đã viếng thăm một trang web. Nó là sản phẩm được các nhà Marketing trong giới Internet dùng để đối chọi lại với giới webmaster và giới kỹ thuật trong khi nền công nghiệp phân tích web đang ngày càng phát triển.

Website: https://analytics.google.com/analytics/web/

3. Google AdWords

Google Ads là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp. Để sử dụng được dịch vụ AdWords, người dùng phải đăng ký một tài khoản Google. Ngoài ra công cụ này hỗ trợ các SEOer về số lượt hiển thị các từ khóa theo tháng một cách rất cụ thể.

Website: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/

4. Ahrefs

Ahrefs là một công cụ phân tích trực tiếp các thông số của website online lớn nhất hiện nay. Khởi nguồn từ ý tưởng thành lập một công cụ phân tích backlink của các website toàn cầu, nhóm thành viên đa quốc gia có nguồn gốc từ Ukraine (trụ sở chính tại Singapore) đã thành lập một nhóm có tên ahrefs và phát triển công cụ phân tích backlink này trở thành một trong những công cụ hỗ trợ SEO mạnh nhất thế giới, với khả năng phân tích ngày càng được mở rộng về loại các chỉ số và chất lượng số liệu.

Website: https://ahrefs.com/

5. KeywordTool.io

KeywordTool.io là công cụ hỗ trợ rất tốt cho chúng ta trong việc tìm kiếm từ khóa – từ khóa tiềm năng. Công cụ hỗ trợ cho hầu hết tất cả các ngôn ngữ, đưa ra những kết quả từ khóa được tìm kiếm trên Google, Youtube, Bing, Amazon, eBay, App Store, Instagram. Đây là công cụ cực kỳ đáng tin cậy vì nó hoạt động 99,99% thời gian. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng KeywordTool.io miễn phí, thậm chí không cần tạo tài khoản.

Website: https://keywordtool.io/

6. Google trend

Google Trends là một dịch vụ web công cộng của Google. Nó giúp người dùng so sánh kết quả tìm kiếm Google Search trên toàn cầu kể từ năm 2004.

Website: https://trends.google.com/trends/

7. Google Pagespeed Insight

Google Pagespeed Insights là một bộ tiêu chuẩn đo lường về khả năng thân thiện của website (đối với thiết bị di động và máy tính để bàn) do chính Google đề xuất ra. Theo Google, các tiêu chuẩn trong Pagespeed Insights sẽ tập trung vào hai vấn đề chính, đó là tốc độ tải trang và thân thiện với trải nghiệm người dùng.

Website: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

8. Alexa.com

Alexa Internet, Inc là một công ty chi nhánh của Amazon.com, được biết đến với trang cung cấp thông tin về lưu lượng truy cập đến các website khác. Hiện nay Alexa là trang web uy tín nhất trong việc thống kê và thông tin về lưu lượng truy cập website hiện nay. Các bạn SEOer thường chủ yếu vào đây để kiểm tra xếp hạng của website tại quốc gia và trên thế giới.

Website: https://www.alexa.com/

9. Google My Business

Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ miễn phí cho phép bạn quản lý cách doanh nghiệp địa phương của bạn xuất hiện trên các sản phẩm của Google, như Maps và Tìm kiếm. Nếu bạn điều hành doanh nghiệp phục vụ khách hàng ở một vị trí cụ thể hoặc bạn phục vụ khách hàng trong một khu vực kinh doanh được chỉ định, thì Google Doanh nghiệp của tôi có thể giúp mọi người tìm thấy bạn. Các doanh nghiệp được xác minh trên Google sẽ tăng gấp đôi khả năng được người dùng coi là có uy tín.

Website: https://www.google.com/intl/vi_vn/business/

10. SEOquake

SEOquake là công cụ giúp SEOer trong SEO Onpage (tối ưu hóa trên website). Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và rất hữu ích cho người sử dụng, được cài đặt trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox.

Firefox: https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/seoquake-seo-extension/

Chrome: https://chrome.google.com/webstore/detail/seoquake/

LEAVE A REPLY